Đoàn chuyên gia AUN-QA đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh
Đoàn chuyên gia AUN-QA đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh

Từ ngày 29/5 đến ngày 01/6/2023, đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Mạng lưới Bảo đảm chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) tiến hành đánh giá 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh. Đây là đợt đánh giá thứ 330 của AUN-QA và lần thứ 4 tại Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh. Các chương trình được đánh giá đợt này gồm: Quản lý đất đai, Ngôn ngữ Anh, Bác sĩ thú y và Công nghệ thực phẩm (Chương trình tiên tiến).

Tham dự Lễ khai mạc, về phía đoàn đánh giá của AUN-QA gồm 10 chuyên gia từ Philippine, Indonesia, Malaysia, Thái Lan do PGS.TS. Ornsiri Cheunsuang (Thái Lan) làm Trưởng đoàn; Về phía Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM có: PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng, TS. Bùi Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Đình Lý – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên Hội đồng Trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, Ban Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên của các đơn vị có chương trình đào tạo được đánh giá.

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá, Nguyễn Tất Toàn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh, đã giới thiệu tổng quan về Trường, sơ lược quá trình gia nhập AUN và kết quả đánh giá các CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA đến thời điểm hiện tại.

Sau phiên khai mạc sáng ngày 30/5/2023, đoàn đánh giá AUN-QA sẽ làm việc với các đơn vị đào tạo, tham quan cơ sở vật chất, phỏng vấn các bên liên quan và rà soát minh chứng đánh giá chất lượng các chương trình theo chuẩn AUN-QA. Các hoạt động đánh giá được diễn ra trực tiếp tại trường và các đơn vị đào tạo có chương trình đào tạo được đánh giá. Phiên bế mạc của đợt đánh giá dự kiến diễn ra vào sáng 01/6/2023.

Tính đến nay, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh đã có 10 chương trình đào tạo được AUN-QA công nhận đạt chuẩn chất lượng, bao gồm Bác sĩ Thú y, Công nghệ Thực phẩm (chương trình tiên tiến), Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kinh tế nông nghiệp, Nông học, Công nghệ kỹ thuật hóa sinh, Kỹ thuật môi trường, Chế biến lâm sản và Nuôi trồng thủy sản. Trong đó, các chương trình Bác sĩ Thú y và Công nghệ Thực phẩm (chương trình tiên tiến) được tái đánh giá chu kỳ 2.

Nhằm thực hiện sứ mệnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng các hoạt động của Nhà trường nhằm đáp ứng các chuẩn mực giáo dục đại học trong khu vực và trên thế giới. Theo đó, công tác bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường với giá trị cốt lõi “Nhân văn – Nhân bản – Phục vụ – Đổi mới – Hội nhập”.

AUN-QA là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của AUN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh đã tham gia và trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) từ năm 2016.

Phòng Quản lý chất lượng