Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA
Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Sáng ngày 22/10, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với 4 ngành là Công nghệ Sinh học, Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, Kinh tế nông nghiệp và Nông học.

Đại diện cho AUN-QA, PGS.TS. Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Thành viên Hội đồng đảm bảo chất lượng AUN-QA trao giấy chứng nhận cho các chương trình đào tạo đã đạt chuẩn.

Như vậy, cùng với 2 chương trình đào tạo đã đạt chứng nhận chất lượng của AUN-QA vào năm 2018 là Thú y và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã có 6 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng theo khung đảm bảo chất lượng của AUN.

Trong giai đoạn tiếp theo, nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng bên trong theo khung đảm bảo chất lượng của AUN-QA, thực hiện tự đánh giá và đánh giá ngoài các chương trình đào tạo tiếp theo, nhằm hướng đến mục tiêu đạt chứng nhận chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của khu vực. Đây là một trong những hoạt động cốt lõi nhằm thực hiện phương châm mà nhà trường đã đặt ra: “Chất lượng – Hội nhập – Phát triển”.

AUN-QA là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của AUN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước.

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã tham gia và trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) từ tháng 01/2016.

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã khen thưởng đoàn viên, sinh viên tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học; khen thưởng 2 thủ khoa/á khoa.

Dịp này, các doanh nghiệp, cá nhân cũng trao biểu trưng học bổng cho sinh viên có gia đình đang gặp khó khăn do bão, lũ và phát động quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền trung trong cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.