Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
AUN

Từ ngày 10 đến ngày 12/12/2019, đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã tiến hành đánh giá 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM: Chuyên ngành Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, chuyên ngành Công nghệ sinh học, chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp và chuyên ngành Nông học. Đây là đợt đánh giá thứ 168 của AUN và lần thứ 2 tại Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Đoàn đánh giá của AUN gồm 10 chuyên gia từ: Indonesia, Thái Lan, Philippin, Malaysia do GS.TS. Satria Bijaksana (Indonesia), thành viên hội đồng AUN-QA làm Trưởng đoàn. Trong đợt đánh giá này có sự tham gia của TS. Wyona C. Patalinghug, Phó chủ tịch hội đồng AUN-QA.

TS. Wyona C. Patalinghug, Phó chủ tịch hội đồng AUN-QA phát biểu khai mạc

Về phía Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, có sự hiện diện của PGS.TS.NGƯT. Huỳnh Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, TS. Bùi Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng đại diên lãnh đạo các đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Đảm bảo chất lượng, Đại học Nông Lâm TPHCM, phát biểu chào mừng đoàn đánh giá AUN-QA

Sau phiên khai mạc sáng ngày 10/12/2019, đoàn đánh giá AUN đã làm việc với các đơn vị đào tạo, tiến hành phỏng vấn và rà soát minh chứng đánh giá chất lượng các chương trình theo chuẩn AUN-QA.

Trao kỉ niệm chương giữa Phó chủ tịch hội đồng AUN-QA và Phó hiệu trưởng phụ trách Đại học Nông Lâm TPHCM

Dự kiến phiên bế mạc sẽ diễn ra vào trưa ngày 12/12/2019, kết quả đánh giá sẽ được công bố vào năm sau.

Hiện nay, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã có 02 chương trình đào tạo bao gồm ngành Thú y, ngành Công nghệ Thực phẩm được Tổ chức AUN-QA công nhận đạt chuẩn từ năm 07/2018.

AUN-QA là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng (ĐBCL) giáo dục đại học của AUN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động ĐBCL tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. Đến nay, 167 chương trình đã được đánh giá bởi AUN-QA góp phần đem lại nhiều lợi ích cho các trường đại học là thành viên chính thức và thành viên liên kết của mạng lưới.